Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10” và “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình huyện Cam Lâm năm 2018

0
1426

Sáng ngày 12/10/2018 tại hội trường UBND xã Sơn Tân. Trạm Y tế phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức truyền thông về nội dung: Chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình.

5.SON TAN (1)

Đến tham dự có lãnh đạo địa phương, cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số và 30 đối tượng là chị em phụ nữ. Báo cáo viên bà Lê Thị Bích Liễu – Phụ trách khoa Dân số Trung tâm Y tế Cam Lâm đã truyền đạt những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao ý thức, thái độ, hiểu biết một số vấn đề cơ bản như sử dụng các biện pháp tránh thai và tránh thai an toàn; kỹ năng sống đối với lứa tuổi vị thành niên/thanh niên và tâm sinh lý của lứa tuổi dậy thì;  mất cân bằng giới tính khi sinh; đặc biệt là nội dung về “Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”. Tảo hôn là tình trạng hôn nhân giữa các cặp vợ chồng mà trong đó một trong hai người hoặc cả hai người chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của luật pháp (theo Điều 9 của Luật Hôn nhân và Gia đình quy định tuổi kết hôn: Nam đủ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên), nếu nam giới hoặc nữ giới kết hôn sớm hơn tuổi này được coi là tảo hôn.

5.SON TAN (2)

Vấn nạn tảo hôn ở đồng bào dân tộc thiểu số đang là thực trạng nhức nhối không chỉ ở địa phương mà là phổ biến trong cả nước. Điều này không những vi phạm pháp luật mà còn để lại những hệ lụy khó lường đối với cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ.

Trong buổi truyền thông, Ban Tổ chức đã đưa ra các câu hỏi giao lưu nhằm ôn lại các nội dung đã được báo cáo viên chia sẻ và trao 10 phần quà cho những đối tượng có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

                                                                                                          Tin và ảnh –  Minh Tuấn

                                                                   Khoa Dân số – Trung tâm Y tế Cam Lâm