EU hỗ trợ 114 triệu Euro cho cải cách ngành y

0
457

Ngày 4-12, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết Hiệp định Tài chính “Chương trình Hỗ trợ chính sách ngành y tế giai đoạn 2: Hướng tới công bằng và chất lượng của dịch vụ y tế” với tổng trị giá 114 triệu Euro đã diễn ra tại Hà Nội.

Các đại biểu tại lễ ký.

Thừa ủy quyền của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng ngài Pierre Amilhat – Cục trưởng Cục Châu Á, Trung Á/Vùng Vịnh và Thái Bình Dương, thuộc Tổng cục Phát triển và Hợp tác, Liên minh Châu Âu (EU) cùng ký kết Hiệp định này.

Hiệp định sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện các cải cách ngành y tế và thực hiện các kế hoạch, chương trình để tiến đến các cải cách trên trong giai đoạn 2015-2017.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, Chương trình Hỗ trợ chính sách ngành y tế giai đoạn II cho phía Việt Nam nhằm mục tiêu chung là giảm nghèo bền vững và tăng trưởng hài hòa tại Việt Nam thông qua hỗ trợ phát triển hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam theo hướng công bằng, hiệu quả và chất lượng phù hợp với chiến lược quốc gia phát triển ngành y tế Việt Nam.

Với Hiệp định tài chính này, Liên minh Châu Âu tiếp tục khẳng định là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác tài chính giữa Chính phủ Việt Nam và Liên minh Châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng ghi nhận những đóng góp to lớn của Liên minh Châu Âu trong giai đoạn 2007-2013 với tổng giá trị viện trợ không hoàn lại mà EU dành cho Việt Nam là trên 300 triệu Euro trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch và thương mại.

Cùng với Hiệp định này, Bộ trưởng tin tưởng trong tương lai mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.​

Nguồn: http://www.baomoi.com/