Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”

0
164

Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”

Ngày 27-10, Chi Cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Tham  gia  hội  thi  có  6 đội với gần 100 hội viên Hội Người cao tuổi của TP. Cam Ranh, Diên Khánh, thị xã Ninh Hoà, huyện Cam Lâm.

Các đội trải qua 3 nội dung thi: Chào hỏi, giới thiệu về đội và địa phương; trả lời trắc nghiệm kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe, chính sách pháp luật dành cho người cao tuổi; biểu diễn tiểu phẩm thể hiện vai trò người cao tuổi trong gia đình và xã hội, tinh thần trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội đối với người cao tuổi thông qua các hình thức thơ, ca, hò vè, dân ca ví dặm, kịch…

Kết thúc hội thi, Hội Người cao tuổi huyện Cam Lâm đạt giải nhất toàn đoàn; giải nhì thuộc về Hội Người cao tuổi phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh); giải ba thuộc về Hội Người cao tuổi phường Ninh Đa (thị xã Ninh Hòa). Ngoài ra, Ban tổ chức trao một số giải cá nhân và giải phụ khác.

Hội thi nhằm mục đích cập nhật kiến thức, kỹ năng tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng; tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho người cao tuổi. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần của người cao tuổi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số.


Tiết mục thi tiểu phẩm của Hội người cao tuổi huyện Cam Lâm

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here