6 thói quen làm đẹp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

0
445

Khoa học đã chứng minh, có một số thói quen khi làm đẹp có thể tàn phá sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo những thói quen xấu dưới đây để tránh mắc phải nếu bạn muốn cơ thể và sức khỏe của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

  1. Cắt bỏ lớp biểu bì quanh móng tay

Bạn có biết thói quen cắt bỏ lớp da quanh móng tay khi làm móng sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu hơn là bạn nghĩ không? Lớp biểu bì đó có thể bảo vệ móng tay của bạn khỏi nhiễm trùng. Một khi bạn cắt bỏ nó, bạn sẽ chẳng còn lớp “lá chắn” nào cả. Hãy suy nghĩ theo cách này: Cắt đi lớp biểu bì cũng giống như khi bạn cắt bỏ một phần khác trên cơ thể và nó hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng. Vì vậy, nên hạn chế các tác động mạnh như cắt hay cắn móng tay của bạn và cố gắng rửa tay thường xuyên càng tốt.

  1. Làm móng gel

 

Có một thực tế là, đèn UV giúp móng gel nhanh khô có cơ hội dù rất nhỏ có thể làm bạn bị ung thư da. Bởi chúng ta đều biết bức xạ UV và các thiết bị phát ra bức xạ tia cực tím là nguyên nhân gây ung thư cho con người, đèn UV cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, theo Tổ chức Ung thư da thế giới (Skin Cancer Foundation), các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ nhiễm ung thư da có liên quan đến đèn UV giúp khô móng là rất thấp và không đáng kể.

  1. Dán mi giả

Theo một nghiên cứu mới công bố của trường Cao đẳng Nhãn khoa Anh, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm dán mi hoặc làm dài mi có thể gây ra chứng rụng lông mi. Lời khuyên là bạn hãy để lông mi của mình được nghỉ ngơi hàng tháng để lông mi tự nhiên có thể “thở”. Điều này sẽ giúp cải thiện bất cứ thiệt hại nào đã bị gây ra khi bạn dán mi.

 

  1. Nhổ tóc con

Nếu bạn thường sử dụng nhíp để “đào bới” khắp đầu và nhổ đi những sợi tóc con mọc lởm chởm, bạn sẽ vô tình để lại sẹo hay thậm chí có thể gây nhiễm trùng da. Thay vào đó, bạn hãy thử những phương pháp điều trị bằng các nguyên liệu tự nhiên tốt cho tóc và da đầu hơn.

  1. Chế độ giảm cân tai hại

Một chế độ ăn uống hay tập luyện tai hại thực sự có thể gây tổn hại đến tim của bạn. Theo các bác sĩ tim mạch, khi bạn thực hiện loại bỏ tạp chất trong cơ thể hoặc có một chế độ ăn uống ít calo, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ diễn ra chậm lại, dẫn đến tăng cân trong tương lai, làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và làm tăng nguy cơ mất nước hay khiến tim đập nhanh.

  1. Sử dụng đồ trang điểm cũ

 

Việc bỏ đi những sản phẩm làm đẹp còn nguyên mác hay chưa dùng hết nhưng đã quá hạn có thể làm bạn thấy tiếc hùi hụt song đó là điều cần thiết. Những bộ trang điểm quá hạn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản và khi bạn tiếp tục sử dụng nó, bạn có thể bị mụn, nhiễm trùng, đau mắt hay hàng loạt các ảnh hưởng khác. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ dùng hết những sản phẩm đó theo đúng mốc thời gian ghi trên bao bì để tránh các tác hại đến sức khỏe và cơ thể của bạn.

Nguồn (An Nguyên – Benh.vn (Theo Byrdie))