Dịch MERS đang có dấu hiệu giảm nhiệt

0
388

Cách đây 1 tháng, thông tin dịch MERS lây lan nhanh tại các quốc gia khiến người dân hoang mang, lo ngại. Tuy nhiên, ở tuần cuối cùng của tháng 6, căn bệnh đang có dấu hiệu giảm nhiệt…

Hôm nay (30/6), Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo có thêm một bệnh nhân nữa qua đời do nhiễm Hội chứng hô hấp cấp do virus MERS-CoV gây ra. Tuy nhiên, ca tử vong mới là một cụ bà 81 tuổi đã có tiền sử bệnh trước đó. Theo thống kê, tỷ lệ tử vong do MERS tại Hàn Quốc là 18,1% với 33 ca tử vong (đa phần là người cao tuổi mắc các chứng bệnh như lao, tiểu đường, huyết áp cao…)

Đặc biệt,  Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo  không có thêm trường hợp nhiễm MERS mới trong 3 ngày liên tiếp. Từ giữa tháng sáu, tốc độ nhiễm mới đã giảm đáng kể.

Qua đó, số người bị cách ly vì nghi nhiễm MERS cũng đã giảm xuống 2.682 người hôm thứ 2 xuống 2.638 người vào sáng nay 30/6.

Mặc dù dịch MERS có dấu hiệu giảm nhiệt, tuy nhiên Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người dân tuyệt đối không uống sữa lạc đà tươi, nước tiểu lạc đà hoặc ăn thịt lạc đà chưa được nấu chín…vì căn bệnh này hiện vẫn chưa có thuốc điều trị.

Benh.vn