Giám sát người về từ TP. Hồ Chí Minh

0
1408
Chiều 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn hướng dẫn giám sát đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh.
Theo hướng dẫn, đối với người về từ Quận Gò Vấp, Phường Thạnh Lộc – Quận 12 từ 00 giờ ngày 31-5-2021 và người về từ các điểm đang phong tỏa khác tại thành phố Hồ Chí Minh thì: Coi tất cả các trường hợp này là người tiếp xúc gần (F1) và thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần, thực hiện các biện pháp chống dịch áp dụng cho F1 theo quy định hiện hành. Tiến hành điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khỏe tất cả các trường hợp trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, hướng dẫn các trường hợp trên tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.
Người về từ các quận, huyện còn lại: Đối với các trường hợp không có triệu chứng nghi ngờ Covid-19 thì tiến hành cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối rời khỏi địa điểm trên, lấy mẫu xét nghiệm đủ 2 lần; đối với các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ như sốt, mệt mỏi; đau người, gai người ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; sốt; ho; đau họng…. thì lập tức lấy mẫu xét nghiệm, tùy vào tình trạng bệnh đưa ra phương án điều trị, cách ly phù hợp. Sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, hướng dẫn các trường hợp trên tiếp tục tự theo dõi sức khỏe và báo ngay cho cán bộ y tế khi có triệu chứng nghi ngờ COVID-19.
Ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đề nghị, các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các cơ sở thuộc quyền quản lý đẩy mạnh tuyên truyền, tiến hành sàng lọc người từ các tỉnh, thành khác vào Khánh Hòa. Đối với các trường hợp có tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19, các trường hợp liên quan “Mốc dịch tễ” trên đề nghị các đơn vị các ly riêng, thông báo và phối hợp Trung tâm Y tế trên địa bàn điều tra dịch tễ và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here