Phương pháp mới giúp khôi phục trứng ‘xấu’ cho phụ nữ vô sinh

0
443

Một trong những yếu tố quan trọng để thụ tinh là chất lượng trứng và tinh trùng. Do vậy, dù chất lượng tinh trùng có tốt đến đâu mà trứng nhỏ, chất lượng không đảm bảo…thì kết quả thụ thai cũng bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học của Australia đã tìm ra phương pháp hô biến những quả trứng “xấu” trở lại bình thường…
Qua đó, một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Robinson, Đại học tổng hợp Adelaide, bang Nam Australia, đã khám phá ra phương pháp để biến những quả trứng “xấu” hoặc “hỏng” ở phụ nữ thành những quả trứng tốt trở lại.

Sau khi nghiên cứu, phát hiện bên trong trứng có chất làm cho hồng cầu có màu đỏ (được gọi là “haemoglobin”) các nhà khoa học phát hiện đây chính là protein hay thứ bên trong tế bào máu của trứng làm cho nó có màu đỏ. Những quả trứng tốt sẽ có haemoglobin rất cao, trong khi những quả trứng hỏng mất đi chất này. Vì vậy, giải pháp là làm sao cho chất haemoglobin sẽ trở lại trong những quả trứng bị hỏng.
Trước thành công trên, chủ tịch Hội sinh sản Australia, giáo sư Michael Chapman cho biết phát hiện mới sẽ mở ra cánh cửa hy vọng cho những phụ nữ hiếm muộn hoặc những người bị vô sinh bẩm sinh hoặc do lối sống dẫn đến vô sinh.
Được biết, chương trình nghiên cứu vẫn tiếp tục được thực hiện trên động vật trước khi đưa vào đời sống thực tế.
Phương pháp mới giúp khôi phục trứng “xấu” cho phụ nữ vô sinh.

Hải Yến