Thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án của Dewan

0
472

Ngày 1-7, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã đồng ý thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) đối với Dự án Phát triển bãi biển Phoenix tại khu vực phía đông đường Trần Phú (TP. Nha Trang) của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (gọi tắt là Công ty Dewan).

 
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 18-5, UBND tỉnh có thông báo giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) làm việc và yêu cầu Công ty Dewan phải hoàn thành việc góp vốn điều lệ; nếu đến ngày 30-6 công ty không hoàn thành thì Sở tham mưu để UBND tỉnh thu hồi GCNĐT Dự án Đầu tư phát triển bãi biển Phoenix. Do quá thời hạn theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng Công ty Dewan vẫn không góp đủ vốn điều lệ nên Sở KH-ĐT đã làm văn bản tham mưu UBND tỉnh thu hồi GCNĐT của dự án.

Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT, GCNĐT cấp lần đầu ngày 20-8-2014 và điều chỉnh lần thứ nhất vào ngày 3-11-2014 cho Dự án Phát triển bãi biển Phoenix có quy định nhà đầu tư phải góp đủ 20% vốn điều lệ, tương đương 420 tỷ đồng trước ngày 20-11-2014; 80% vốn điều lệ còn lại, tương ứng 1.680 tỷ đồng được cam kết hoàn thành trước ngày 20-8-2014. Tuy nhiên, từ đó đến nay, tỉnh đã hai lần gia hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không góp vốn điều lệ theo quy định. Ngày 26-6 vừa qua, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ góp vốn của Công ty Dewan nhưng công ty cũng không cử đại diện đến họp.

Theo baokhanhhoa.com.vn