Phủ điện năng lượng mặt trời cho thôn đảo Ninh Tân

0
418

Ngày 31-12, Sở Công thương tổ chức lễ khánh thành Dự án phủ điện bằng nguồn năng lượng mặt trời cho thôn Ninh Tân, (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Các ông: Lê Thanh Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Sơn Hải,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và người dân đến dự.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Dự án phủ điện bằng nguồn năng lượng mặt trời cho thôn đảo Ninh Tân.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Dự án phủ điện bằng nguồn năng lượng mặt trời cho thôn đảo Ninh Tân.

Công trình được khởi công từ ngày 22-9 đến 10-12 hoàn thành. Công trình được thiết kế, thi công với 60 bộ pin năng lượng mặt trời có tổng công suất 21.000 kw giờ, được lắp đặt cho 56 hộ dân, 1 trường mầm non; 2 bộ phân cho trường tiểu học, 1 bộ cho hệ thống truyền thanh. Trong điều kiện trời nắng, một bộ pin sản xuất được 1.200 đến 1.300 kw giờ với tuổi thọ trung bình khoảng 25 năm. Tổng nguồn vốn đầu tư gần 5 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Sơn Hải đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, người dân, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để công trình sớm hoàn thành, bàn giao cho người dân sử dụng. Công trình này có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân thôn đảo bấy lâu nay. Ông Trần Sơn Hải đề nghị Sở Công thương phối hợp với địa phương đề ra quy chế sử dụng, vận hành, bảo quản an toàn cho người dân; đồng thời nghiên cứu, khảo sát tiến tới phủ điện cho những hộ dân chưa được lắp đặt và các hộ dân ở 2 thôn đảo Ninh Đảo và Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh).

baokhanhhoa.com.vn