Huế thực hiện thành công ca phẫu thuật khối u bằng kỹ thuật SRS

0
360

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiến hành ca xạ phẫu khối u góc tiểu cầu não đầu tiên bằng kỹ thuật xạ trị gia tốc thế hệ mới (SRS). Qua đó, giúp người bệnh giảm thời gian xạ phẫu, không phải gây tê và có thể xuất viện được ngay…

Với kỹ thuật SRS, bệnh nhân được xạ phẫu bị khối u ở góc cầu tiểu não, một vị trí không thể phẫu thuật hoặc xạ trị thường qui được.

Ca xạ phẫu tiến hành trên máy gia tốc thế hệ mới vừa được trang bị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện TƯ Huế. Đây là máy xạ trị gia tốc tiên tiến nhất Việt Nam. Kỹ thuật xạ phẫu này cực kỳ hiện đại vì được định vị và kiểm tra dưới kỹ thuật hướng dẫn hình ảnh cắt lớp trước xạ, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, kể cả với các khối u nhỏ.

Ngoài ra, kỹ thuật xạ phẫu trên máy gia tốc còn cho phép thực hiện các cuộc xạ phẫu các khối u ở thân như: ung thư gan, tụy và phần mềm, khung chậu…

Được biết, mỗi cuộc xạ phẫu chỉ diễn ra trong vòng 15 phút và tùy vào khối u, các bác sĩ có thể chỉ định xạ phẫu từ 1-3 lần.

Với phương pháp hiện đại này, bệnh nhân không phải gây mê, gây tê nên có thể xuất viện ngay sau xạ phẫu.

Hải Yến – Benh.vn