Tại Hàn Quốc dịch bệnh MERS đã kết thúc

0
412

Ngày 28/7, theo AFP đưa tin, Thử tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-Ahn đã tuyên bố dịch bệnh hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đã chính thức kết thúc tại nước này.

Ngày 27/7, chính phủ Hàn Quốc thông báo người cuối cùng bị nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này đã không còn bị cách ly, một dấu hiệu cho thấy có rất ít khả năng Hàn Quốc phải ghi nhận thêm trường hợp nhiễm MERS mới.

Theo Bộ Y tế, trong đợt dịch nguy hiểm này, tại Hàn Quốc có tổng số 186 người nhiễm MERS, trong đó có 36 người đã tử vong trong.

Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) là một căn bệnh về hô hấp gây ra bởi một loại siêu vi coronavirus mới phát hiện được gọi là “Middle East Respiratory Syndrome Coronavirus. Siêu vi coronavirus là một nhóm siêu vi thông thường gây nhiễm trùng đường hô hấp phía trên. MERS đã được báo cáo lần đầu vào năm 2012 ở Saudi Arabia.

Hiện nay chưa có thuốc chủng ngừa cho MERS cũng như không có phương pháp điều trị cụ tthể nào cho các căn bệnh do MERS-CoV gây ra. Chỉ có duy nhất chăm sóc y tế là biện pháp hỗ trợ và giúp làm giảm triệu chứng.

Benh.vn