Mỹ sử dụng máu nhân tạo để triệt sản muỗi

0
442

Theo UPI ngày 25/6 đưa tin, các nhà khoa học trường đại học Kentucky hy vọng việc phát triển các nhóm máu nhân tạo có thể giúp họ đột phá trong nghiên cứu về loài muỗi.

 

Nằm trong top những sinh vật nguy hiểm, muỗi mang đến nhiều mầm bệnh khiến mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người trên thế giới chết do các bệnh mà muỗi gây ra như: sốt xuất huyết, nhiễm vi rút West Nile, sốt rét, sốt vàng da, viêm não Murray Vallay…Vì vậy, để tiêu diệt chúng, các nhà khoa học Mỹ đã dùng máu nhân tạo để triệt sản các loài muỗi mang mầm bệnh chết người…
Theo UPI  ngày 25/6 đưa tin, các nhà khoa học trường đại học Kentucky hy vọng việc phát triển các nhóm máu nhân tạo có thể giúp họ đột phá trong nghiên cứu về loài muỗi.

Mỹ sử dụng máu nhân tạo để triệt sản muỗi

 Để tạo ra loại máu nhân tạo giống như thật, Giáo sư môn Y tế – Côn trùng học Stepehn Dobson và cộng sự sử dụng loại vi khuẩn trong tự nhiên có tên Wolbachia để làm máu nhân tạo.
Loại máu này được dùng để nuôi muỗi vằn đã được triệt sản. Sau đó chúng được ra thả ra ngoài để ngăn chặn quá trình sinh sản của quần thể muỗi tự nhiên.
Được biết, phương pháp dùng vi khuẩn tạo máu nhân tạo này giúp tăng lượng quần thể muỗi vằn đã được triệt sản kinh tế và hiệu quả hơn những phương pháp khác.
Hiện, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu nhiều phương pháp tương tự để chống lại những loài muỗi mang mầm bệnh khác.

 Mỹ sử dụng máu nhân tạo để triệt sản muỗi

Hải Yến