Phát minh dụng cụ giúp bộc lộ ven tĩnh mạch đặt tiêm truyền

0
547

Công ty Christie Medical Holding, VeinViewer có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng về hệ thống tĩnh mạch nằm sâu tới 10mm dưới da giúp bộc lỗ ven tĩnh mạch rõ hơn.
Vào bệnh viện, tiêm truyền là thủ thuật thường làm, việc tìm ven là một việc làm không hề dễ dàng ngay cả với những điều dưỡng hoặc bác sĩ có kinh nghiệm, đặc biệt với những bệnh nhân ven lặn. Với sự ra đời của thiết bị có tên VeinViewer, sự khó khăn trên sẽ không còn.

Với những người khi được truyền dịch hoặc lấy ven, đặc biệt là những người có ven lặn, việc phải ngồi nhìn các y tá khổ sở lấy ven cho mình là một sự căng thẳng tột độ. Thế nhưng, với một thiết bị có tên VeinViewer, sự bất tiện trên sẽ không còn.
Cuối cùng, hình ảnh sơ đồ mạch máu sẽ được hiển thị trên da của bệnh nhân, giúp y tá có thể dễ dàng xác định vị trí tĩnh mạch để lấy máu hoặc cắm kim truyền.

Thiết bị này do công ty Christie Medical Holdings tại Memphis (Mỹ) sáng chế. Nó hoạt động bằng cách phát ra các tia cận hồng ngoại. Những hemoglobin trong máu sẽ hấp thu tia hồng ngoại này rồi phản chiếu trở lại để chiếc máy tiếp nhận thông tin.

VeinViewer có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng về hệ thống tĩnh mạch nằm sâu tới 10mm dưới da. Ngoài ra thiết bị còn có thể giúp hiển thị tới cả những chỗ phân nhánh của tĩnh mạch.
Sau khi được sử dụng ở các trung tâm y tế của 40 quốc gia trên thế giới, thiết bị VeinViewer đã nhận được những phản hồi tích cực, giúp các y tá – bác sĩ tìm ven dễ dàng hơn, đồng thời tăng sự hài lòng của các bệnh nhân.

Theo công ty Christie Medical Holdings, qua thử nghiệm lâm sàng, thiết bị này giúp giảm 30% việc đặt những đường ống không cần thiết trong trường hợp khó lấy ven như trước đây. Thiết bị hỗ trợ này cũng sẽ làm giả công sức cũng như thời gian của điều dưỡng, y tá bệnh viện khi đặt đường truyền cho bệnh nhân.
(Theo TPO)